Ý nghĩa thông số kỹ thuật của Phim cách nhiệt

Ý NGHĨA THÔNG SỐ KỸ THUẬT PHIM CÁCH NHIỆT

Những thông số kỹ thuật cơ bản của Phim cách nhiệt là thông tin mà các nhà thiết kế, chủ sở hữu tài sản và chủ nhà cần xem xét kỹ lưỡng để lựa chọn được loại film cách nhiệt phù hợp và đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng.  Bài viết dưới đây cung cấp một số thuật ngữ thường được sử dụng trong thông số kỹ thuật phim cách nhiệt cửa sổ. Mời Quý vị tham khảo!

  1. Total Solar Energy (TST): Tổng năng lượng mặt trời – bao gồm tất cả năng lượng trong quang phổ ánh sáng mặt trời chiếu lên bề mặt kính, bao gồm UVA, UVB, ánh sáng khả kiến và tia hồng ngoại có bước sóng 0nm – 2500nm. Nhiệt lượng thường đề cập đến tổng năng lượng mặt trời.

– Total Solar Energy: Transmitted (TSET): Tổng năng lượng mặt trời xuyên qua kính đi vào tòa nhà.

– Total Solar Energy: Reflected: Tổng năng lượng mặt trời được phản xạ ra khỏi kính và trở lại môi trường bên ngoài.

– Total Solar Energy: Absorbed: Tổng năng lượng mặt trời được hấp thụ lên kính làm cho kính nóng lên. Phần lớn năng lượng hấp thụ được sẽ được lớp tán nhiệt của tấm phim cach nhiet trả lại môi trường, chỉ 1 phần nhỏ nhiệt lượng trở lại vào phòng.

  1. Visible Light: Ánh sáng khả kiến – Phần ánh sáng chúng ta có thể nhìn thấy, có bước sóng từ 370 – 770nm, chứa tất cả các màu quang phổ.

– Visible Light – Transmitted (VLT): Lượng ánh sáng đi xuyên qua kính vào phía trong. Thông số này sẽ quyết định tấm film sáng hay tối.

– Visible Light – Reflected (Interior): Lượng ánh sáng được phản xạ từ bề mặt bên trong cửa sổ đã được dán film cách nhiệt. Thông số này càng cao nghĩa là cửa sổ của bạn sẽ trông như 1 tấm gương nếu nhìn từ bên trong ra phía ngoài.

– Visible Light – Reflected (Exterior): Lượng ánh sáng nhìn thấy được phản xạ trở lại môi trường bên ngoài. Thông số này cao có nghĩa là cửa kính của bạn sẽ trông như 1 tấm gương khi nhìn từ phía ngoài vào. Đây là cơ sở cho khái niệm Phim phản quang mà chúng ta sẽ gặp nhiều trên website này.

  1. Giá trị U (hoặc Yếu tố U): Là hệ số truyền nhiệt tổng thể – đo lường mức độ truyền nhiệt, trao đổi nhiệt giữa bên trong và bên ngoài môi trường. Nó đại diện cho lượng nhiệt đi qua 1 feet vuông thủy tinh trong 1h cho mỗi 1ºF thay đổi. Bản chất của Phim cach nhiet nhà kính, phim cách nhiệt văn phòng là ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình truyền nhiệt, trao đổi nhiệt qua tấm kính có dán film. Giá trị này thấp có nghĩa rằng sự trao đổi là không đáng kể. Điều này được quan tâm nhiều hơn vào mùa đông về sự giữ nhiệt bên trong khi khí hậu phía bên ngoài lạnh giá.
  2. Emissivity: Khả năng phản xạ của năng lượng hồng ngoại từ phía bên trong. Điều này có nghĩa là khi giá trị thấp thì sẽ giữ nhiệt tốt hơn, là thông số mong muốn ở vùng khí hậu lạnh. Ngược lại, lớp phát xạ bố trí phía bên ngoài sẽ phản xạ năng lượng trở lại môi trường.
  3. Ultraviolet Light Rejected: Lượng tia cực tím được ngăn chặn bằng cách hấp thụ hoặc phản xạ trở lại môi trường mà không đi vào phía bên trong. Đa số các loại film cách nhiệt hiện nay có thông số này đạt từ 99% trở lên. Đặc biệt công nghệ Nano Ceramic cùng UV400 ngăn chặn đến 100% lượng năng lượng có hại này.
  4. Glare Reduction: Giảm độ chói sáng, hay giảm ánh sáng nhìn thấy được xuyên qua kính so với kính trong suốt thông thường chưa được dán film. Thông số này thường không thông dụng.
  5. Luminous Efficacy: Tỷ lệ truyền ánh sáng nhìn thấy và truyền nhiệt mặt trời qua cửa sổ có dán phim. Hiệu quả truyền sáng thấp hơn có nghĩa là film có khả năng loại bỏ nhiệt cao hơn.
  6. Shading Coefficient: Tỷ lệ nhiệt đi qua cửa sổ mà không được hấp thu để làm nóng tấm kính. Con số này thấp có nghĩa là tỷ lệ loại bỏ nhiệt của tấm phim cao hơn.

CÔNG TY TNHH QCM CÁT THIÊN
Chuyên thi công Phim cách nhiệt chống nắng nóng nhà kính, cung cấp Phim cach nhiet Hàn Quốc, Malaysia tại Hà Nội
Hotline: 0936683866 – 0917010123
Facebook: https://www.facebook.com/thegioiphimcachnhiet
Uy tín – Thương hiệu – Giá tốt nhất thị trường

Đại lý, Công trình lớn xin gọi để có giá tốt.